BEGIN YOUR

WEBSITE 

BUSINESS

SUCCESS 

จุดเริ่มต้นความสำเร็จ  

REGISTER DOMAIN   CONTACT US  

24/7 Support   phone   (+66)  0  2105  4007
  ภาษาไทย English

กิจกรรม

All ideas .in.thai

โครงการ All ideas .in.thai

โครงการ All ideas .in.thai

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา บริษัท ที.เอช.นิค จำกัด ร่วมกับ บริษัท เค เอส ซี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต จำกัด บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัทเดอะแวลลู ซิสเต็ม จำกัด ได้ร่วมกันจัดงานแถลงข่าว โครงการ All ideas .in.thai ขึ้น ที่ร้านบ้านไร่กาแฟ สาขาเอกมัย ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์และให้ความรู้เกี่ยวกับโดเมนเนมสกุล "Dot in Thai" หรือ .in.th โดยมีความมุ่งหวังเพื่อสนับสนุนให้นักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปได้พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ และศักยภาพในการผลิตสื่อกราฟฟิค แอนนิเมชั่น ด้วยการใช้ซอฟต์แวร์อย่างถูกลิขสิทธิ์

คุณภาคภูมิ ไตรพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.เอช.นิค จำกัด ได้กล่าวถึง .in.th (ดอทอินไทย) ว่า โดเมนเนมดอทนี้เป็นดอทน้องใหม่ที่ต้องการจะสื่อถึงคำว่า "ในประเทศไทย" ผู้ที่จะสามารถจดทะเบียนได้จะต้องเป็น บุคคลหรือองค์กรไทย หรือมีที่อยู่ในประเทศไทยเท่านั้น และเพื่อให้ดอทอินไทยสามารถแข่งขันได้กับดอทต่างชาติ เนื่องจากปัจจุบันชื่อโดเมนภายใต้ดอทต่างชาติที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้เริ่มหายากมาก ที่จะตรงกับธุรกิจ เครื่องหมายการค้า หรือชื่อจดจำได้ง่าย ซึ่งในขณะเดียวกัน ดอทอินไทยยังคงมีชื่อที่เป็นที่ต้องการ หรือชื่อสวยๆ ที่จดจำได้ง่ายเหลืออยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นสิทธิพิเศษสำหรับคนไทยในการจดทะเบียนซึ่งผู้จดจำเป็นจะต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทยหรือหน่วยงานที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น หากเป็นชาวต่างชาติหรือหน่วยงานต่างชาติ จำเป็นจะต้องมีกิจการที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย ทางทีเอชนิคจึงต้องประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบกัน ซึ่งการประชาสัมพันธ์ที่ดีก็ควรจะต้องมีสื่อประชาสัมพันธ์ที่เหมาะสมเช่นเดียวกัน จึงเป็นที่มาของโครงการ ออลไอเดียส์.อิน.ไทย

 

 

 
 

ซึ่งคุณวิลาส ฉ่ำเลิศวัฒน์ นักวางแผนกลยุทธ บริษัท ที.เอช.นิค จำกัด ได้ให้รายละเอียดของโครงการว่า โครงการนี้คือการประกวดสื่อประชาสัมพันธ์โดเมนเนมสกุลดอทอินไทย ให้ผู้เข้าร่วมประกวดได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ในการสื่อความหมายของดอทอินไทย โดยได้เปิดรับผลงานแบ่งเป็นสองประเภทคือภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว แต่ละประเภทก็แบ่งออกเป็นสองระดับ คือ ระดับนักศึกษาและระดับบุคคลทั่วไป โดยโครงการนี้ทางที.เอช.นิคได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้สนับสนุน อันได้แก่ อินแกรม ไมโคร ได้ส่งเสริมสนับสนุนให้ใช้ซอฟต์แวร์ของ Adobe และเดอะแวลลู ซิสเต็มได้สนับสนุนให้ใช้ซอฟต์แวร์ของ Macromedia ในการส่งผลงานเข้าประกวด นอกจากนั้นเรายังได้ทาง เค เอส ซี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต สนับสนุนรางวัล Web Hosting และ Email Hosting ให้แก่ผู้ชนะเลิศอีกด้วย

นอกจากนี้ โครงการยังได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากบริษัท เค เอส ซี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตชั้นนำของไทย โดยคุณนาวี ศรีผดุง รองประธานอาวุโส ฝ่ายบิสิเนส โซลูชั่นส์ จำกัด ได้กล่าวว่า อินเตอร์เนต เค เอส ซี มีความยินดีที่ได้ร่วมสนับสนุนโครงการออลไอเดียส์.อิน.ไทย ตามนโยบายของบริษัทฯ ในการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคม ซึ่งโครงการดังกล่าวนี้เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่ส่งเสริมให้มีการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างสร้างสรรค์ และยังเป็นการสนับสนุนให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมีความคิดสร้างสรรค์ รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และยังช่วยประชาสัมพันธ์ "ดอทอินไทย" โดเมนเนมสัญชาติไทยของทีเอชนิคอีกด้วย โดยอินเตอร์เนต เค เอส ซี ได้สนับสนุนรางวัลชนะเลิศสำหรับการประกวดทั้ง 2 ประเภท 2 ระดับ เป็นแพ็คเกจ Bizmail/ Bizweb และ Database server เป็นเวลา 1 ปี รวม 4 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 13,200 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 52,800 บาท นอกจากนี้ เค เอส ซี ยังได้ร่วมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์กิจกรรมให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ผ่าน www.ksc.net และยังได้รับความร่วมมือจาก www.sanook.com ในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมด้วย

สำหรับ บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Adobe ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในวงการกราฟฟิค มีโปรแกรมให้ใช้มากมายอย่างเช่น Illustrator, Photoshop, และ InDesign เป็นส่วนสำคัญที่ให้การสนับสนุนโครงการในครั้งนี้ โดยคุณวุฒิพงศ์ ชาญชาคริตพงศ์ Product Manager กล่าวเน้นว่า ยินดีเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการที่รณรงค์การใช้ซอฟต์แวร์อย่างถูกลิขสิทธิ์ และในการประกวดครั้งนี้เราได้รับเกียรติจากคุณขจร พีรกิจให้เป็นกรรมการตัดสินผลงานภาพนิ่ง และนอกจากนั้นทางอินแกรม ไมโครก็ได้สนับสนุนรางวัลผู้ชนะเลิศเป็นหลักสูตรการอบรม โดยคุณขจรเอง และรางวัลชมเชยเป็นเสื้อจาก Adobe อีกด้วย

Link ที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรม

สัมมนา "E-mail marketing : opportunity...
[ 19 มิถุนายน 2007 ]
Asia Pacific Top Level Domain Meeting...
[ 13 พฤศจิกายน 2006 ]
All ideas .in.thai โครงการ 2...
[ 27 มิถุนายน 2006 ]
All ideas .in.thai...
[ 27 กันยายน 2005 ]